• info.gf

ข้อควรรู้ก่อนบรีฟงานออกแบบโลโก้ !!!


บรีฟงานชัดเจน รับงานไว โดนใจผู้จ้าง


ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า "โลโก้" มีความสำคัญมากในการสร้างแบรนด์ หรือเรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการสร้างแบรนด์รองลงมาจากการตั้งชื่อแบรนด์เลยก็ว่าได้ ยิ่งโลโก้เด่น สวย มีเอกลักษณ์มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้คนจดจำแบรนด์ได้มากเท่านั้น จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงต้องจ้างนักออกแบบเพื่อออกแบบโลโก้


>> อ่านเพิ่มเติม ปั้นแบรนด์ดังต้องตั้งชื่อให้เป็น


ข้อควรรู้ก่อนบรีฟงานออกแบบโลโก้ BY G F NEXT STEP

ในการจ้างงานออกแบบแต่ละครั้งนั้น หากว่าเรามีการคุยงานกันอย่างเข้าใจแล้ว งานออกแบบโลโก้นั้นก็จะออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกใจผู้ว่าจ้างอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้ว่าจ้างที่ยังไม่เคยจ้างงานนักออกแบบมาก่อน แอดฟันธงว่าต้องเจอกับปัญหาในการบรีฟงานแน่นอน เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร วันนี้แอดจึงมีคำแนะนำในการบรีฟงานกับนักออกแบบก่อนจ้างงานมาฝากกันค่ะ


1. บอกเล่าเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เพราะการอธิบายถึงธุรกิจของคุณอย่างคร่าวๆ ให้นักออกแบบฟังนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้นักออกแบบมองเห็นภาพรวมและเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณได้เป็นอย่างดี รวมถึงเราควรแนะนำบริษัทของคู่แข่งให้กับนักออกแบบฟังด้วย เพื่อที่จะได้รู้ว่างานออกแบบของคู่แข่งนั้นไปในทิศทางไหนบ้าง


2. ต้องบอกถึงกลุ่มเป้าหมายได้ เพราะการทำธุรกิจต่างๆ นั้นเราต้องทราบอยู่แล้วว่ากลุ่มเป้าหมายหลักหรือลูกค้าหลักของเราเป็นใคร เช่น เพศหญิงหรือเพศชาย ช่วงอายุประมาณเท่าไหร่ เป็นวัยทำงานหรือวัยรุ่น นักศึกษา มีไลฟ์สไตล์ประมาณไหน ( ชอบออกกำลังกาย , ชอบแต่งหน้า , ชอบเที่ยว , ชอบดูหนังฟังเพลง เป็นต้น ) เพราะฉะนั้นการกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้กับนักออกแบบนั้นจะช่วยให้ งานออกมาได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้มากขึ้น


3. ระบุความต้องการให้ชัดเจน เช่นคุณต้องการอารมณ์ของงาน ออกแบบโลโก้ ประมาณไหนและอยากให้มีสีหลักเป็นสีอะไร โดย Mood & Tone นี้แหละที่จะทำให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึกจดจำได้เป็นอย่างดี


4. วางคอนเซปต์ให้ชัดเจน ในการจ้างงาน ออกแบบโลโก้ นั้น บางครั้งเราอาจจะต้องมีความรู้ในเรื่องของสไตล์งานต่างๆ บ้าง เช่น ไสตล์วินเทจ, แนวการ์ตูน หรือสไตล์มินิมอล เป็นต้น ซึ่งการสรุปคอนเซปต์และสไตล์มาอย่างชัดเจนนั้นจะช่วยให้งานออกแบบง่ายขึ้นและ นักออกแบบเองก็ทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย


5. หาตัวอย่างให้นักออกแบบดู เพราะเราเชื่อว่าในการจ้างงานออกแบบนั้น ผู้ว่าจ้างเองย่อมจะต้องมีตัวอย่างงานที่ชอบ หรือสีที่อาจจะคล้ายกับโลโก้ของแบรนด์อื่นๆ ซึ่งเราสามารถค้นคว้าจากอินเทอร์เน็ตหรืออาจจะร่างเป็นลายเส้นคร่าวๆ ให้กับนักออกแบบดูก่อนก็ได้


ข้อมูลแน่น ข้อมูลครบ รับงานตรงใจทันทีอ่านจบมาถึงตรงนี้ แอดว่าคุณคงพร้อมที่จะบรีฟงานกับนักออกแบบหรือ AE แล้ว หากคุณกำลังมองหานักออกแบบมืออาชีพ G F NEXT STEP คือคำตอบในการสร้างแบรนด์ครบทุกสิ่งที่คุณต้องการ ^^
ติดต่อเรา ( คลิกเลย )


📱 Line Official : @GFnextstep

🌐 Facebook : GFnextstep

🦜 Twitter : @GF_nextstep#ออกแบบโลโก้หลัก100 #ออกแบบโลโก้ในหัวหิน #GF #GFnextstep #คุยงานกับกราฟิกดีไซน์ #นักออกแบบโลโก้ในหัวหิน #สร้างแบรนด์ #สร้างโลโก้

ดู 0 ครั้ง

ทะเบียนเลขที่  :  0775562002845

© 2020    by Design for Life.

Proudly created with G F NEXT   STEP

CONTACT

บริษัท จี เอฟ เนคซ์ สเตป จำกัด
35/312  ซอยหมู่บ้านทางรถไฟฝั่งตะวันตก
โครงการกลอรี่เฮ้าส์ หัวหิน94 ซอย 7
ตำบลหัวหิน   อำเภอหัวหิน
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์   77110

WORKING HOURS

Mon - Fri: 9am - 6pm

​​Saturday: 9am - 6pm

RESOURCES

Locations

Tips

FAQs

Privacy & Terms